เคล็ดลับต้องรู้ก่อนทำพอร์ต

 
เคล็คลับต้องรู้ก่อนทำดพอร์ต

1. น้องๆคนไหนยังไม่รู้ตัวเองบ้างว่าอยากเข้าคณะอะไร รีบหาตัวเองให่เจอนะคะว่าจริงๆแล้วเราชอบอะไร อยากเรียนอะไร ถ้าวันนี้เป้าหมายเรายังไม่ชัดเจน อนาคตเราจะเลือนลางตามแน่นอนแล้วการลงมือทำพอร์ตเป็นเรื่องที่ค่อนข้างงุงงง และไปไม่ถูกแน่นอนเพราะเราไม่รู้จะเริ่มทำอะไรก่อนหลัง เพราะฉนั้นไปหาตัวเองให้เจอก่อนน๊าา 
2. ถ้าใครที่รู้แล้วว่าเราจะเรียนอะไร ชอบอะไร ถนัดอะไร มุ่งมั่นไปเลยจ้า ไปหาระเบียบการของรุ่นพี่มาอ่านมาศึกษาหาข้อมูลรอไว้เลย แล้วเช็คคุณสมบัติเบื้องต้นของเราเลยว่ามีข้อไหนที่ไม่มียังไม่ผ่านบ้าง รีบไปตามเก็บให้ครบ
3. หลังจากศึกษาระเบียบการของคณะมหาวิทยาลัยที่เราสนใจจะยื่นแล้วรู้แล้วใช่ไหมว่าพอร์ตที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการเค้าใช้รูปแบบไหน พอร์ตมีกี่รูปแบบหาข้อมูลดีๆ แต่ละแบบมีความแตกต่างกันนะจ๊ะ ระวังด้วย
4. รูปแบบพอร์ตจำกัดหน้าไม่เกิน 10 หน้า ตามที่ ทปอ.กำหนด มีอะไรบ้าง โดยปกติแล้วจะไม่นับรวม คำนำ สารบัญ หน้าปกและปกหลัง โดยองค์ประกอบทั่วไปจะมี
   - ประวัติส่วนตัว
   - ประวัติการศึกษา
   - ผลงาน
   - กิจกรรม
   -หรืองานอดิเรกกิจกรรมที่สนใจที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่เราจะยื่น
   - ผลงานใบเกียรติบัตรต่างๆ
5. ต้องส่งพอร์ตแบบไหน ตรวจสอบข้อมูลกับบคณะมหาวิทยาลัยดีๆว่าส่งแบบไหนได้บ้าง ในปีที่ผ่านมีทั้ง 2 แบบทั้งแบบไปรษณีย์และส่งแบบอัพโหลดไฟล์

สนใจตีมพอร์ตสำเร็จรูป ทำง่ายทำไว ใส่ข้อมูลอย่างเดียว มีให้เลือกมากกว่า 100 ตีม แค่ลงข้อมูลเพียง 10 นาทีเสร็จ แล้วกดดาวน์โหลดออกไปเป็นไฟล์ PDF พร้อมส่งได้เลยที่ www.TCASPortfolio.com

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox