เทคนิคดีๆอ่านหนังสือยังไงไม่ให้ง่วง

เทคนิคดีๆอ่านหนังสือยังไงไม่ให้ง่วง
น้องๆเป็นกันไหมคะเวลาที่เราได้หยิบหนังสือมาอ่านสักพักก็เกิดอาการง่วงขึ้นมาแล้วก็ทำให้อ่านไม่รู้เรื่องไม่ก็เผลอหลับไปทุกครั้งเลย หากน้องๆเป็นปัญหาเหล่านี้มาลองดูเทคนิคนี้ดูเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านให้ไม่ง่วง

1.สร้างทัศนคติใหม่

    น้องๆลองสร้างทัศนคติในการอ่านใหม่โดยการตั้งเป้าหมาย เช่น ต้องทำเกรดให้ดีขึ้นกว่าเทอมก่อนๆให้ได้ และลองคิดบวกกับการอ่านหนังสือจะช่วยให้น้องๆมีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการอ่านมากขึ้น

2.อารมณ์

    การเตรียมอารมณ์ให้พร้อมกับเรื่องต่างๆ สำคัญมากๆ ยิ่งเป็นการอ่านหนังสือ ยิ่งต้องอ่านในเวลาที่เราไม่เครียดมาก เพราะหากเครียดเรื่องปัญหาต่างๆจะทำให้สมองเราอ่านหนังสือไม่รู้เรื่องและไม่สามารถเปิดรับเนื้อหาเพราะสมองเราทำงานไปกับความคิดเรื่องอื่นๆ

3.ทำสิ่งใหม่ๆ

    น้องๆลองทำสิ่งใหม่ๆดูบ้างควบคู่ไปกับการอ่านหนังสือเช่น ลองวาดรูปตัวอย่างประกอบสถานการณ์ต่างๆ เพิ่มสีสันตกแต่งให้ดูหน้าอ่าน ติดสติกเกอร์ที่ชอบลงไป เพื่อกระตุ้นให้เราอยากอ่านมากขึ้น

4.พักผ่อนให้เพียงพอ

    เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญกับการอ่านมากๆเพราะการที่น้องๆพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นเหตุทำให้เกิดอาการง่วงมากที่สุด ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

5.ออกกำลังกาย

    การออกกำลังกายทำให้สมองปรอดโปร่ง และพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ยังทำให้สุขภาพของน้องๆแข็งแรงอีกด้วยนะคะ

 

6.บรรยากาศ

    บรรยากาศที่เหมาะกับการอ่านที่สุด คือ ที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่มีเสียงรบกวนจากเสียงที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไปจนรบกวนสมาธิและทำให้เหนื่อย เพลีย ง่วงนอน

https://www.theactkk.net/home/homenew1/DetailsNews.asp?TID=5591

https://www.admissionpremium.com/content/5240

พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528

 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox