เตรียม Portfolio ตามสายการเรียน

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน ในการสมัครรอบที่ 1 จะต้องมีสิ่งหนึ่งที่น้อง ๆ ต้องเตรียมสำหรับการไปสอบสัมภาษณ์ก็คือ "Portfolio" หรือ แฟ้มสะสมผลงานนั่นเองค่ะ เพราะว่าเจ้าแฟ้มสะสมผลงานเนี่ยจะเป็นอีกเครื่องมือนึงที่กรรมการสอบสัมภาษณ์ใช้พิจารณาเราว่าเรามีคุณสมบัติพอหรือเปล่าเพราะฉะนั้นพี่มีวิธีมาแนะนำน้องๆค่ะ
เตรียม Portfolio ตามสายการเรียน ,พอร์ต บัญชี , พอร์ตบัญชี , portfolio บัญชี

  สำหรับพอร์ตบริหาร พอร์ตบัญชี พอร์ตเศรษฐศาสตร์

ผลงานที่น้องสามารถนำมาใส่พอร์ตได้มีดังนี้

1.ภาวะผู้นำ เช่น ผลงานการไปเข้าค่ายผู้นำ, เคยเป็นฝ่ายดูแลจัดการกิจกรรมตอนกีฬาสี, เคยได้รับหน้าที่เป็นเหรัญญิก ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการดูแลจัดการสิ่งต่างๆ สามารถนำมาใส่ได้หมดเลยค่ะ

2.การแข่งขันทางวิชาการ เช่น การเข้าร่วมแข่งขันในโรงเรียนโดยเน้นไปในทางที่เกี่ยวข้องกับวิชาคณิตศาสตร์หรือภาษาอังกฤษจะดีมาก

3.การแข่งขันอื่นๆ เช่น ประกวดแข่งแผนธุรกิจ แข่งขันบอร์ดเกมส์ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประกวดไอเดียต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายคณะนี้

4.กิจกรรมทางวิชาการ เช่น น้องอาจเคยเป็นพิธีกรที่ต้องพูดภาษาอังกฤษ เคยทำโครงงาน เคยไปร่วมกิจกรรมนอกโรงเรียน สามารถนำมาใส่ได้

5.กิจกรรมอื่นๆ เดี๋ยวนี้มีคอร์สเรียนออนไลน์ที่น้องสามารถเรียนได้ฟรี และได้ใบประกาศนียบัตรด้วย ลองไปเรียนวิชาที่เกี่ยวข้องกับทางสายธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ หรือบัญชีดู ลองดูที่เรียนที่มีใบประกาศให้ด้วยก็จะดีมากค่ะ

พอร์ตหมอ พอร์ตสายแพทย์ พอร์ตสายวิทย์สุขภาพ พอร์ตทันตะ

ผลงานที่น้องสามารถนำมาใส่พอร์ตได้มีดังนี้

1.ภาวะผู้นำ เช่น ผลงานการไปเข้าค่ายผู้นำ, เคยเป็นฝ่ายดูแลจัดการกิจกรรมตอนกีฬาสี, เคยเป็นหัวหน้าดูแลกิจกรรม นำมาใส่เลยครับ หากไม่มีรูปตัวเอง ลองหารูปกิจกรรมมาแทนแล้วอธิบายหน้าที่ของเรา ประสบการณ์ของเราลงไปก็ได้

2.งานวิจัย ตรงนี้ให้เราใส่งานวิจัยที่เราเคยทำลงไป พร้อมกับใส่ผลการวิจัยที่ได้ลงไปด้วย หากเป็นงานวิจัยที่เกี่ยวข้องจะดีมากๆ

3.จิตอาสา เช่น เป็นอาสาในการดูแลช่วยเหลือคนไข้ตามโรงพยาบาล หรือไปเป็นอาสาด้านสุขภาพต่างๆ หรืออาจเคยทำหน้าที่เป็นฝ่ายพยาบาลของโรงเรียนก็นำมาใส่เลย

4.วิชาการ เช่น เคยเข้าค่ายทางวิชาการ เข้าค่ายสอวน. ไปอบรมทางวิชาการกับทางโรงเรียน เคยไปแข่งขันทางวิชาการ แข่งโครงงาน แข่งตอบปัญหา ได้หมดเลย

5.งานศิลป์ (สำหรับทันตะ) สำหรับน้องที่จะเข้าคณะทันตแพทยศาสตร์ ให้ทำผลงานด้านศิลปะติดไปด้วยครับ เช่น ผลงานปั้นดินน้ำมัน ผลงานแกะสลัก ผลงานวาดภาพเหมือน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://1th.me/fvffA

พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528


 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox