3 โปรแกรมแนะนำที่สามารถทำพอร์ตได้

สำหรับ TCAS รอบ PORTFOLIO  ใครที่ยังไม่ได้ส่ง PORT  วันนี้พี่มี 3 โปรแกรมที่น้องทุกคนควรมีสำหรับการทำพอร์ตมาแนะนำ บอกเลยว่าแค่มี 3 โปรแกรมนี้ น้อง ๆ ก็สามารถทำพอร์ตได้แล้ว

ADOBE PHOTOSHOP

    ที่ใช้สำหรับตกแต่งภาพถ่ายและภาพกราฟฟิก ได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสิ่งพิมพ์ นิตยสาร และงานด้านมัลติมีเดีย อีกทั้งยังสามารถretouching ตกแต่งภาพและสร้างภาพ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมสูงมากในขณะนี้ เราสามารถนำโปรแกรมPhotoshop ในการแต่งภาพ การใส่ Effect ต่าง ๆให้กับภาพและตัวหนังสือ การทำภาพขาวดำและการทำภาพถ่ายเป็นภาพเขียน การนำภาพต่างๆ มารวมกัน การRetouch ตกแต่งภาพ เป็นต้น

 

Microsoft Word

    ใช้เหมาะสำหรับการพิมพ์รายงาน พิมพ์จดหมาย หรือจะใช้สำหรับทำพอตก็ยังได้ เป็นหนึ่งในโปรแกรม ไมโครซอฟท์ออฟฟิศ ซึ่งมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง หลากหลายเวอร์ชั่น แต่อย่างไรก็ตาม โดยหลักการ ถ้าเราศึกษาไมโครซอฟท์เวิร์ดเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่ง เราก็จะสามารถเรียนรู้เวอร์ชั่นอื่นๆ ได้ค่อนข้างง่าย เพราะส่วนใหญ่เวอร์ชั่นใหม่ๆ ก็จะการเปลี่ยนแปลงในลักษณะเพิ่มเติมเสียมากกว่าการลบออกไป

 

 Adobe illustrator

    เน้นการวาดภาพหรือการออกแบบสัญลักษณ์ ทำงานด้วยระบบ vector ซึ่งภาพกราฟิกแบบเวคเตอร์นี้จะมีความคมชัดอย่างมาก เนื่องจากเป็นการกำหนดรูปทรงด้วยสมการทางคณิตศาสตร์ มีตำแหน่งและสีที่แน่นอน ไม่ว่าจะขยายขนาดเท่าไหร่ภาพก็จะไม่แตก และยังคงความคมชัดได้เหมือนเดิม เหมาะกับงานออกแบบทั่วไปที่เน้นลายละเอียด ไปจนถึงป้ายโฆษณาหรือโปสเตอร์ที่มีขนาดใหญ่

 

 

https://thesensei.info/illustrator/know-adobe-illustrator

https://www.technointrend.com/what-is-microsoft-word

https://www.itgenius.co.th/article/โปรแกรม%20Pho

https://www.admissionpremium.com/content/4310

https://www.tcasportfolio.com/content/16