ถ่ายรูป ทําพอร์ต ยังไงให้สวย พร้อมแนะนำชุดใส่ถ่ายรูปทำ Portfolio

แนะนำชุดใส่ถ่ายรูปทำ Portfolio

ปัญหาที่ดูเหมือนจะไม่ใหญ่ แต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่น้อย สำหรับการถ่ายรูปประกอบการทำแฟ้มสะสมผลงาน 
เพื่อยื่นใน TCAS รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio ใครที่กำลังคิดไม่ตกว่าเราจะใส่ชุดอะไรหรือชุดแบบไหนดี? มาดูบทความนี้เรามีคำแนะนำมาฝาก ให้น้องๆ เอาไปใช้เป็นไกด์ช่วยเตรียมตัวสร้างความเป๊ะ พิชิตรอบ Portfolio กัน

ถ่ายรูป ทําพอร์ต ยังไงให้สวย  พร้อมแนะนำชุดใส่ถ่ายรูปทำ Portfolio ,ถ่ายรูป ลง พอร์ต,ถ่ายรูปลงพอร์ต,ถ่ายรูปทำพอร์ต, ถ่ายรูป ชุด นักเรียน ทํา พอร์ต ,ถ่ายรูปพอร์ต
ชุดนักเรียน
เป็นชุดที่ดูดี เหมาะสม และปลอดภัยหายห่วง เพราะสามารถใช้ยื่นได้ทุกคณะ แนะนำว่าควรเป็นชุดเรียบร้อยและถูกระเบียบ

ชุดพละ/ชุดนักกีฬา
ชุดพละหรือเครื่องแบบนักกีฬาก็สามารถใส่ได้ เหมาะสำหรับน้องๆ ที่ต้องการยื่นพอร์ตในโครงการด้านโควตานักกีฬา หรือคณะที่เกี่ยวกับกีฬา/พลศึกษา


เครื่องแบบ รด. 
เครื่องแบบนักศึกษาวิชาทหาร ก็สามารถใส่เป็นปก  Portfolio ได้ เท่ไม่หยอกเหมือนกัน เหมาะกับน้องๆ ที่ต้องการยื่นเรียนต่อทางด้านทหาร ตำรวจ กฏหมาย หรือคณะที่เกียวข้องหรือต้องการภาพลักษณ์ความมีระเบียบวินัย

ชุดสุภาพ/ชุดลำลอง
ชุดลำลองหรือชุดทั่วไป ซึ่งน้องๆ สามารถเลือกใส่ได้ตามความสอดคล้องของคณะสาขาที่จะสมัคร โดยชุดแบบนี้เหมาะสำหรับคณะที่ต้องแสดงความคิดสร้างสรรค์ เช่น ศิลปศาสตร์ นิเทศศาสตร์ การออกแบบ ฯลฯ


สุดท้ายก็อยากบอกน้องๆ ว่าทุกคนสามารถใส่ชุดตามความเหมาะสมตามที่เราต้องการได้เลย เพราะระเบียบ TCAS ก็ไม่มีกำหนดไว้ตายตัวว่าจะต้องใส่ชุดอะไร แต่อาจมีบางมหาวิทยาลัย กำหนดระเบียบการไว้ ก็ให้น้องๆ ใส่ชุดให้ถูกต้องตามระเบียบการจะดีที่สุด

 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox