ปิดจุดพลาด! Checklist ที่ Dek64 ควรทำในระหว่างรอ TCAS 64

น้องๆ#dek64 อย่าเพิ่งชะล่าใจเพราะถึงแม้ตอนนี้จะมีสถานการณ์โควิด19 แต่ว่าความสำคัญของการสอบเข้ามหาวิทยาลัยยังคงจำเป็นอยู่นะคะ ช่วงนี้เลยยังไม่มีกำหนดการทีชัดเจน การเปิดเทอมก็เลื่อนออกไปเปิดตาม ประกาศครม. คือวันที่ 1 กรกฏาคม 2563   เพราะฉนั้น TCAS 64 เรายังมีเวลาว่างให้เที่ยวเล่นชิลๆ ได้อีกนาน

แต่ขอบอกน้องๆ ไว้เลยว่า จากประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาของรุ่นพี่ TCAS 62 และของรุ่นพี่ TCAS63 ที่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้  มีหลายคนพลาดโอกาสดี ในรอบ 1 รอบ 2 ก็เพราะการชะล่าใจและไม่เริ่มวางแผนจัดตารางชีวิตการเรียนให้ดี มารู้ตัวอีกทีก็ ตกมารอลุ้นอยู่รอบ 3-5 กันแล้ว 

น้องๆ คนไหนไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ตัวเองซ้ำรอยกับพี่ๆ มาเตรียมพร้อมวางแผนเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยกันไว้ตั้งแต่วันนี้กันเลยดีกว่า และนี่คือ สิ่งที่ #dek64 ควรเช็กและเตรียมในระหว่างรอ TCAS 64

#dek64 คนไหนไม่อยากพลาด TCAS 64 สิ่งแรกที่เราแนะนำให้ทำเลยคือ ศึกษาระเบียบการ อ่านระเบียบเกณฑ์การรับ คุณสมบัติและแนวทางในแต่ละรอบจากกำหนดการของปี 62 และ 63 จากนั้นก็ หาข้อมูลคณะสาขา/มหาวิทยาลัยที่เราต้องการจะสอบเข้า ว่าสถาบันนั้นเข้าร่วม TCAS หรือเปิดรับรอบไหน เช็กเกณฑ์และแนวโน้มคณะสาขา อัตราการแข่งขัน ต้องสอบอะไรใช้คะแนนสัดส่วนเท่าไหร่ 

จากนั้นให้ ตรวจสอบ/คาดการณ์/เทียบ “เกรดเฉลี่ย” ของตัวเอง ให้ได้ตามคณะสาขากำหนด ถ้าของเราไม่ถึง ให้รีบหาแผนสำรอง ต่อมาเมื่อรู้ว่าเราต้องสอบอะไรได้เกรดเท่าไหร่แล้วก็เตรียมตัว จัดตาราง/วางแผนการสอบ-ติว วางแผนเตรียมอ่านหนังสือสอบ วิชาไหนก่อน-หลัง หรือเรายังมีวิชาไหนที่คะแนนได้น้อยก็อาจจะต้องไปติวเพิ่มคะแนน

นอกจากนั้นก็ควร เตรียมรวบรวมผลงาน กิจกรรม และเกียรติบัตร เพื่อเตรียมทำพอร์ตโฟลิโอพิชิต TCAS รอบ 1 และอย่าลืมสุดท้ายคือ การติดตามข่าวประกาศ ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของ TCAS จากช่องทางต่างๆ อย่างใกล้ชิดเพื่อไม่พลาดโอกาสดีๆ นั่นเอง

พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528