5 คำถามที่มักพบบ่อยๆในการสอบสัมภาษณ์


5 คำถามที่มักพบบ่อยๆในการสอบสัมภาษณ์

1.แนะนำตัวเอง

    การที่คณะกรรมการถามคำถามนี้ ไม่ใช่ว่าอยากรู้ข้อมูลส่วนตัวของน้อง เพราะอย่าลืมว่า พวกเขาย่อมมีประวัติส่วนตัวของคุณโดยละเอียดอยู่แล้ว ดังนั้น คำถามนี้จึงเหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้คุณแนะนำข้อมูลตัวเองที่ไม่มีอยู่ในเล่มนั้น ทำคะแนนสร้างความประทับใจแรกแก่กรรมการ .

2.ทำไมถึงเลือกเรียนคณะ/สาขานี้

    คำถามนี้เหมือนเป็นคำถามเปิดประเด็น ถ้าตอบได้ดี คำถามต่อไปก็ราบรื่น แต่ถ้าตอบไม่ดี อาจจะโดนคำถามเป็นชุดต่อเนื่องได้ ดังนั้นการตอบคำถามนี้เป็นการแสดงทัศนคติของเรา ที่จะปูทางสำหรับคำถามต่อๆ ไป น้องๆ หลายคนน่าจะเตรียมคำตอบไว้ว่า "อยากเรียน" "เป็นคณะในฝันตั้งแต่เด็ก"

3.ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่

    คำถามนี้อาจจะได้เจอในมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้โด่งดังมาก เพราะถ้าพูดกันตามตรงแล้ว ใครๆ ก็อยากเรียนสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับท็อปของประเทศอยู่แล้ว ดังนั้น คณะกรรมการอาจจะอยากรู้เหตุผลว่าทำไมเราถึงเลือกสถาบันของเค้า

4.เรียนหนักนะ จะไหวเหรอ?

    เป็นคำถามสั้นๆ แต่ได้ใจความ เพราะเป็นเหมือนการคอนเฟริมความมั่นใจของน้องๆไปในตัว คณะกรรมการบางคนอาจจะถามเหมือนเป็นเชิงดูถูก แต่อย่าไปคิดมาก ให้ตอบแบบมั่นใจเข้าไว้ว่าเราทำได้

5.แล้วถ้าไม่ได้ที่นี่จะทำยังไง

    เมื่อได้ยินคำถามนี้ น้องต้องตั้งสติและควรคิดก่อนพูด เพราะคณะกรรมการเพียงแค่ดูไหวพริบและความคิด หลังจากได้รับแรงกดดันเท่านั้น ห้ามตอบว่า “ไม่ทราบ” เป็นอันขาด

 

https://www.dek-d.com/tcas/36730/

https://campus.campus-star.com/variety/22744.html

พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528

 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox