ไอเดียเด็ด!สำหรับการทำ portfolio คณะครุศาสตร์

ไอเดียเด็ด!สำหรับการทำ portfolio คณะครุศาสตร์ ,พอร์ตฟอลิโอ ครู ,ตัวอย่าง portfolio ครู ,พอร์ต ครู,พอร์ตครู,ตัวอย่างพอร์ต ครู
1.สีที่เหมาะกับคณะครุศาสตร์

    น้องอาจจะไปหาข้อมูลสีของแต่ละคณะของแต่ละมหาวิทยาลัยดูว่าเขามีสีประจำคณะคือสีอะไรบ้าง แต่สีส่วนมากจะเป็นโทน สีส้ม สีเหลือง สีฟ้า และ สีแดง

2.ฟอนต์ตัวหนังสือ

    น้องๆสามารถเลือกฟอนต์ที่ดูเป็นแบบทางการ เช่น MITR   TH Sarabun New Superstore Font แต่อย่างไรก็ตามน้องๆสามารถผสมผสานออกแบบให้ดูน่าสนใจและสะดุดตามากยิ่งขึ้น หรือจะลองหาดูแบบในเว็บอื่นช่วยเพิ่มเติมก็ได้

3.หน้าปก

    หน้าปกควรเน้นไปในแบบทางการหน้าปกที่ดีควรที่จะมีรูปของเรา ชื่อ นามสกุล โรงเรียน สายการเรียน ประกาศตัวเองให้ชัดเจนไป นอกจากอาจารย์จะเห็นภาพแล้วจะได้เห็นข้อมูลพื้นฐานเราด้วย

4.ผลงาน

    หากน้องมีผลงานที่เกี่ยวกับการเข้ากิจกรรมแข่งขันที่เกี่ยวกับสาขา เช่น การแข่งขัน วรรณศิลป์ ต่างๆ ก็สามารถนำใส่ลงไปได้เลย และควรใส่เนื้อหาเพิ่มเติมประกอบผลงานต่างๆด้วย เพื่อความน่าสนใจมากขึ้น

5.ข้อมูลต้องครบถ้วน

    เป็นอีกข้อหนึ่งที่สำคัญมากน้องๆต้องตรวจสอบว่าข้อมูลถูกต้องหรือไม่และต้องตรวจสอบว่ามีขาดหรือตกหล่นหรือไม่ เพราะหากพิมพ์ข้อมูลตกหล่นคณะกรรมการอาจจะพิจารณาถึงความไม่รอบคอบได้

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.dek-d.com/board/view/3482796/

https://contentshifu.com/download-useful-thai-fonts/

พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528


 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox