5 สิ่งสำคัญควรทำก่อนสมัครสอบ TCAS63 รอบ1

เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนเท่านั้น การรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาผ่านระบบ TCAS ก็จะเริ่มขึ้นรอบที่ 1 แฟ้มสะสมผลงาน จะเริ่มเปิดรับสมัครในช่วงเดือนธันวาคมนี้ซึ่งเป็นรอบที่ต้องใช้ผลงาน และกิจกรรมที่น้องๆเคยเข้าร่วม หรือเคยทำมาในช่วงเรียนอยู่ ดังนั้นน้องๆต้องเตรียมตั้งแต่เนิ่นๆเพื่อความพร้อมนั้นเอง
5 สิ่งสำคัญควรทำก่อนสมัครสอบ TCAS63 รอบ1

1.เก็บผลงานและกิจกรรมต่างๆ

    สำหรับน้องๆคนไหนที่อยากสอบติดตั้งแต่รอบที่ 1 แฟ้มสะสมผลงาน ในตอนนี้น้องๆจะต้งรีบสะสมผลงาน และทำกิจกรรมต่างๆ เอาไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ ภูมิภาค โดยจะต้องเป็นผลงาน ที่เกี่ยวข้องกับคณะ/สาขาวิชา ที่น้องๆจะเข้าด้วยนะ เพราะมันจะช่วยให้น้องมีโอกาสผ่านได้

2.ออกแบบ Portfolio ให้น่าสนใจ

    หลังจากที่น้องๆเก็บสะสมและกิจกรรมต่างๆกันมาแล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนของการลงมือทำแฟ้มสะสมผลงาน เพื่อนำมาใช้ในการสมัคร รอบที่ 1 โดยสามารถใช้โปรแกรม Ai Ps PowerPoint ก็ได้ในการออกแบบแฟ้มสะสมผลงาน ออกแบบในเข้ากับคณะที่น้องๆจะเข้าสมัครจะดีมากๆเพราะจะทำให้ดูมุ่งมั่นในการที่จะเข้าคณะนี้จริงๆ

3.สร้างกำลังใจให้ตัวเอง

    ทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเรา การให้กำลังใจตัวเองก็เป็นอีกวิธีในการเตรียมตัวก่อนสอบที่ทำให้เราก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้ ต้องคิดเสมอว่าเราทำได้!! หากเราท้อให้มองภาพอนาคตเข้าไว้ครับ นึกถึงวันที่เราสอบเข้าได้ นึกถึงวันที่เรารับปริญญาและครอบครัวมาแสดงความยินดีกับเรา เป็นวันที่เราภูมิใจมากที่สุด ต้องสร้างกำลังใจให้ตัวเองในทุกๆวัน

4.ทำคะแนนสอบ/เกรดให้ดี

    หากน้องๆเก็บสะสมผลงานหรือกิจกรรมมาไม่มากนักการเก็บเกรดเฉลี่ยก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆเหมือนกัน เพราะจะต้องนำมาใช้ในการสมัครแทบทุกรอบของการยื่นสมัครผ่านระบบ TCAS เลย ดังนั้นน้องๆ ควรที่จะต้องตั้งใจและทำเกรดออกมาให้ดีที่สุด

5.ติดตามข่าว เกี่ยวกับการรับสมัคร

    หลังจากที่เตรียมตัวสอบ เตรียมคะแนน ต่างๆแล้วสิ่งที่สำคัญที่น้องๆควรทำควบคู่นั้นก็คือการติดตามข่าวในการรับสมัครในแต่ละมหาวิทยาลัย และคณิต/สาขาวิชา ต่างๆอีกด้วยเพราะอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง จะได้ไม่พลาดโอกาสสำคัญในการรับสมัคร 

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://today.line.me/th/pc/article/5

https://www.ondemand.in.th/10

พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528


 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox