รวมฟอนต์ไม่มีหัว อ่านง่ายสร้างสรรค์ Portfolio

รวมฟอนต์ไม่มีหัว อ่านง่ายสร้างสรรค์ Portfolio , ฟอนต์ทําพอร์ต , portfolio font

น้องๆ ที่เปิดเข้ามาอ่านบทความนี้ต้องกำลังตั้งใจทำพอร์ตฟอลิโออยู่เป็นแน่ พี่ขอแนะนำ 7 ฟอนต์อ่านง่ายเอาไว้ให้น้องๆ ไปไว้ใช้ทำพอร์ต งานนี้รับรองว่า ถึงแม้ว่าจะไม่มีหัวทางด้านศิลป์ หากเลือกใช้ฟอนต์ได้ถูกแล้ว พอร์ตของน้องต้องออกมาดูดีแน่ๆค่ะ

1.TH Sarabun PSK “ไทยสารบัญ”

ฟอนต์ไทยสารบัญเป็นฟอนต์ฟรีมาตรฐานจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ SIPA ซึ่งเป็นฟอนต์ที่เกิดจากการจัดประกวด โครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ ขึ้นมา น้องๆ สามารถหยิบฟอนต์นี้มาใช้ทำพอร์ตฟอลิโอได้ฟรี โดยไม่ติดลิขสิทธิ์ใดๆ ครับ

สำหรับฟอนต์อ่านง่ายชิ้นนี้ พี่แนะนำว่าควรใช้ในส่วนของเนื้อหา หรือรายละเอียดปลีกย่อย จะอ่านง่ายมาก


 

2.Prompt “พร้อม”

ฟอนต์นี้เหมาะที่น้องจะนำไปทำเป็นส่วนหัวข้อมากๆพราะด้วยรูปแบบฟอนต์ที่ไม่มีหัว และช่องไฟต่างๆ หากน้องนำไปใช้ในส่วนของหัวข้อ จัดรูปแบบให้ตัวหนา อยู่ในไซส์ขนาดพอดี น้องจะได้หัวข้อที่อ่านง่ายมากๆ

อีกทั้งในตัวฟอนต์นี้ ผู้ออกแบบได้ออกแบบขนาดตัวอักษรไว้เยอะมาก ตั้งแต่ตัวหนาสุดๆ หรือ BLACK Prompt ไปถึงตัวบางสุดๆ Thin Prompt น้องสามารถเลือกหยิบไปใช้ได้อย่างอิสระเลย

3. RSU “อาร์เอสยู”

    ใช้ฟอนต์อะไรดีทำ portfolio – RSU อาร์เอสยู ดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีฟอนต์อาร์เอสยู หรือ ฟอนต์อัตลักษณ์ มหาวิทยาลัยรังสิต “เป็นฟอนต์ไม่มีหัว ซึ่งดัดแปลง มาจากฟอนต์ภาษาอังกฤษชุดหนึ่ง โดยอักษรภาษาไทยที่ไม่มีหัวเกือบทุกชุดในเมืองไทย ล้วนถูกดัดแปลงมาจากอักษรภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพราะการแปลงตัวอักษรภาษาอังกฤษให้กลายเป็นภาษาไทยจะช่วยให้มีความทันสมัย เมื่อได้ชุดอักษรภาษาไทยแล้วจึงทำชุดอักษรภาษาอังกฤษให้สอดคล้องกัน”

4.  PrintAble4U  “ปริ้นท์เอเบิ้ลฟอร์ยู”

    ใช้ฟอนต์อะไรดีทำ portfolio – PrintAble4U ดาวน์โหลดฟอนต์ฟรีฟอนต์พริ้นท์เอเบิ้ล เป็นแบบฟอนต์มาตรฐานสำหรับการใช้งานหลากหลายด้าน ตัวอักษรสะอาด อ่านง่าย นำไปใช้ง่าย โดยฟอนต์นี้น้องๆ สามารถหยิบไปใช้งานได้ฟรี ทุกงานที่ไม่ใช่ในเชิงพาณิชย์สำหรับฟอนต์นี้ พี่แนะนำให้ใช้ในส่วนของหัวข้อ หรือเนื้อหาปลีกย่อยที่ไม่ยาวมาก ใช้ขนาดใหญ่ หรือนำไปใช้ในส่วนที่แตกต่างจากส่วนอื่นเป็นพิเศษ ฟอนต์ที่ต่างออกไปจากฟอนต์อื่น น่าจะช่วยดึงดูดสายตาได้ดีนะ

5.  Angsana New  “อังค์สนานิว”

ใช้ฟอนต์อะไรดีทำ portfolio – Angsana New ดาวน์โหลดฟอนต์ฟรี

ฟอนต์อมตะตลอดการ พี่ว่าทุกคนคงรู้จักฟอนต์นี้เป็นอย่างดีแน่ๆ เลย เพราะน้องน่าจะได้เคยใช้ฟอนต์นี้ตั้งแต่เรียนสมัยประถมยันมัธยม เป็นฟอนต์ที่น้องหยิบมาใช้ได้จาก Microsoft word


6.  Browallia New  “บราวิลล์เลียนิว”

    ใช้ฟอนต์อะไรดีทำ portfolio – Browallia New ดาวน์โหลดฟอนต์ฟรี

สำหรับพี่คิดว่าภาษาไทยของฟอนต์นี้อ่านง่าย วางช่องไฟสวยมาก เหมาะสำหรับใช้ในส่วนของเนื้อหามากๆ ด้วยความที่เป็นฟอนต์ที่มีหัวตามแบบมาตรฐานฟอนต์ไทย น้องสามารถหยิบไปใช้กับเนื้อหา เรียงความที่ยาวๆ ได้เลย

7.  Cloud “คลาวด์”

ฟอนต์คลาวด์สำหรับภาษาอังกฤษ เป็นอีกฟอนต์หนึ่งที่ออกแบบมาได้อ่านง่ายและน่ารักมาก รวมถึงฟอนต์ภาษาไทยทั้งรูปแบบหนาและบางมีเอกลักษณ์เฉพาะอยู่ในตัว ฟอนต์นี้น้องสามารถนำไปใส่เป็นลูกเล่นในพอร์ตได้ อาจใช้เป็นส่วนของหัวข้อ หรือใช้กับเนื้อหาบางส่วนที่พิเศษกว่าส่วนอื่น ลองนำไปนั่งปรับใช้กันดู พี่ว่าต้องถูกใจน้องๆ แน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.tcaster.net/2019/09/font-portfolio-%e0%b8%aa%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%9e%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%95/

https://www.f0nt.com/tag/%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2/


พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528

 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox