อย่างที่น้องๆทราบกันดีว่า GPAX เป็นคะแนนที่นำมาใช้ในเกณฑ์การเข้ามหาวิทยาลัย แล้วสามารถให้ประโยชน์อะไรในการเข้ามหาวิทยาลัยได้บ้าง ไปดูกันจ้า

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "TCAS PORTFOLIO www.tcesportfolio.com mn #TCAS64 ........ คะแนน GPAX เยอะ m O ให้ประโยชน์อย่างไร? ระโย ไร?"

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "TCAS PORTFOLIO www.tcasportfolio.com สมัครเรียนได้หลากหลาย การรับสมัครแต่ละรอบ แต่ละมหาวิทยาลัย ในระเบียบการมักจะกำหนดให้ใช้ GPAX เป็นส่วนหึ่งในคุณสมบัติการรัสมัคร การมีคะแนน GPAX ที่ดีติดตัว เปรียบเสมือนมีใบเบิกทางที่ดี"

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "TCAS ORTFOLIO www.tcasportfolio.com มีลุ้นติดหลายรอบ การมีคะแนน GPAX เยอะ จะเพิ่มโอกาส การสอบติดมากขึ้นและในระบบ TCAS ยังใช้คะแนน GPAX ในเกณฑ์การคัดเลือก ถ้าพลาดรอบไหนไป ก็ยังสมัครรอบต่อไปได้ มีทางเลือกมากขึ้น จากการมีเกรดที่ดี"

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "TCAS PORTFOLIO ww.tcosportfolio.com เพิ่มโอกาสสมัครโครงการ นักเรียนทุน แต่ละมหาวิทยาลัย จะมีทุนให้แต่ละคณะ/สาขา มีทั้งทุนแบบ 100% หรือ 50% แต่โครงการทุน ส่วนใหญ่ พิจารณาจากนักเรียนที่มีคะแนน GPAX ที่ดีึงีงลในการคัดเลือกคนสอบติด นักเรียนดี มีความสามารถ เกรดดฉลี่ยดีมักมีโอกาสมาก ในการผ่านการคัดเลือกเด็กทุน"

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความพูดว่า "TCAS PORTFOLIO www.tcasportfolio.com การใช้คะแนน GPAX ในแต่ละรอบ TCAS รอบที่ 1-รอบที่ รูปแบบ A”mssion 1 (รับตรงร่วมกัน) ใช้เกรดเฉลี่ย 4-5 เทอม มีทั้แบใช้เป็เณฑ์ข้นด่นผานุสมบัดิ หรือ ใช้คำนวณคะแนนในการคัดเลือก แล้วแต่คณะ/มหาวิทยาลัยกำหนด รอบที่ 3 รูปแบบ Admission (รับกลางร่วมกัน) ใช้เกรดเฉลี่ย 6 เทอม ใช้คำนวณคะแนนในการคัดเลือก ค่าน้ำหนัก คะแนน 20% หรือเท่ากับ 6,000 คะแนน (คะแนนเต็ม 30,000) รอบที่ รับตรงอิสระ ใช้เกรดเฉลี่ย เทอม มีทั้งเป็นเกณฑ์ขึ้นต่ำผ่านคุณสมบัติ หรือ ใช้คำนวณคะแนนในการคัดเลือก แล้วแต่คณะ/มหาวิทยาลัยทำหนด"
 

การมีคะแนน GPAX ที่ดีเสมือนมีใบเบิกทาง

มีทางเลือกมากขึ้น

มีโอกาสมากในการคัดเลือกเด็กทุน

ช่วยเพิ่มคะแนนใน Admission 2 มากขึ้น

ในแต่ละรอบของระบบ TCAS ใช้คะแนน GPAX

อ่านเพิ่ม>> https://www.tcasportfolio.com/content/132

สอบติดแล้วอย่าลืมทำพอร์ตไปสัมภาษณ์ทำง่าย ทำไว ใส่ข้อมูลอย่างเดียวถือไปสัมภาษณ์ด้วยเลย ที่ www.TCASPortfolio.com

มีให้เลือกมากกว่า 100 ตีม แค่ลงข้อมูลเพียง 10 นาทีเสร็จ แล้วกดดาวน์โหลดออกไปเป็นไฟล์ PDF พร้อมส่งได้เลย

 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox