การเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ม.ขอนแก่นรอบ Portfolio(BMAT+สัมภาษณ์+พอร์ต)

 
           วันนี้พี่ขออนุญาตนำเอาประสบการณ์จากรุ่นพี่ของพวกเราคนนึงที่มาตั้งกระทู้เล่าประสบการณ์ตรงใน บอร์ดเด็ก TCAS ของเว็บเด็กดีดอทคอมมาฝากนะคะซึ่งมีประโยชน์มากๆกับน้องๆนะคะ 
            การเตรียมตัวสอบเข้าแพทย์รอบ1 ของพี่ โอที แนวคำถามสัมภาษณ์แล้วก็การเตรียมผลงานใส่พอร์ต
พี่โอทีมาจากรร.เบ็ญจะมะมหาราช เป็นdek64 ตอน ม.ปลายเรียนแผนการเรียนวิทย์-คณิต ม.ต้นเรียนแผนการเรียนภาษาอังกฤษ พี่โอทีติดคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น(MD02)  พี่โอทีเค้าใช้คะแนน BMAT กับ TOEFL ITP ยื่นค่ะ ลองไปอ่านกันดูนะคะ 
 

------------------การเตรียมตัวสอบBMAT-----------------------
พี่โอทีเค้าเริ่มเตรียมตัว BMAT ตอนประมาณม.5เทอม2 เริ่มเรียนคอร์สแรกคือ Intensive course for BMAT (Problem Solving & Critical Thinking) ของIgnite ตอนนั้นพี่เค้าคิดว่า part2 จะสามารถอ่านเองได้+เวลาไม่พอเลยลงแค่ part1 พอเรียนเสร็จก็ลองสอบ BMAT ดูเลยจะได้รู้ว่าพอไหวกับรอบนี้มั้ย พอคะแนนออกก็ได้ไม่เยอะมากเท่าไร (ตอนนั้นพี่โอทีได้คะแนน part1 3.6 part2 4.6 part3 1.5E คะแนนpart3 พี่โอทีบอกว่าแย่มาก  เฉลี่ย part1+2 ได้ 4.1 แต่ มข.เอา4.5 มข.ไม่มีเกณขั้นต่ำ part3  แต่พี่โอทีบอกว่าก็อยากทำให้ได้คะแนนดีๆทุกpart นะจ๊ะ) 
      พี่โอทีเตรียม BMAT ควบคู่กับรอบกสพท.ไปด้วย จะได้ไม่กังวลถ้าไม่ได้รอบ BMAT จริงๆ ที่จริงแล้วพี่โอทีเค้าลงสอบ bmat รอบเดือนสิงหาคม แต่เพราะ covid-19  รอบสอบก็เลยยกเลิกเหลือแค่สอบรอบเดือนพฤศจิกายน  รอบเดียว พี่เค้าก็เลยมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้นแล้วพอช่วงปิดเทอมพี่โอทีก็ไม่รอช้ารีบเก็บคอร์สกสพท.ที่เคยลงไว้แล้วก็เก็บเนื้อหา BMAT phyให้จบ คอร์สกสพท.ที่พี่เค้าเก็บเนื้อหาจบมีวิชาคณิตศาสตร์ ที่เป็นคอร์สเนื้อหา และก็วิชาชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์ พี่โอทีบอกว่า ลงเป็นแบบเรียนสดเรียนไปจนเปิดเทอมเลย ระหว่างเตรียมกสพท. ก็แบ่งเวลามาทำโจทย์bmat+โจทย์ในคอร์ส BMAT ที่ลงเรียนไว้ก็ทำให้ครบทุกข้อ แล้วก็ข้อสอบเก่าปีหลังๆเลย เริ่มตั้งแต่ปี 2003 พวกแหล่งข้อสอบที่คล้ายๆbmat จะมีพวก TSA IMAT พี่โอทีเค้าทำทุกปี  เวลาที่ทำ BMAT TSA หรือ IMAT อย่าลืมปริ้นกระดาษคำตอบมาฝนแล้วก็จับเวลาจริงๆด้วย โดนรวมแล้ว BMAT ทุกชุดพี่โอทีทำ ปี2003-2009 ไป2 รอบ ปี2010-2019 ทำไป3รอบ เฉพาะpart1+2  part3 พี่โอทีทำปีท้ายๆเลย TSA ปี 2008-2019 ทำไป3รอบเฉพาะpart1  IMAT ปี2011-2019 ทำไป1รอบ เลือกข้อทำนะบางข้อก็ไม่เกี่ยวกับBMATเท่าไหร่   พี่โอทีให้ลิงค์แต่ละข้อสอบไว้ให้ด้วย หรือว่าพิมพ์ BMAT/ TSA / IMAT past paper ได้เลย
BMAT >>>> https://www.admissionstesting.org/for-test-takers/bmat/preparing-for-bmat/practice-papers/
TSA >>>> https://www.admissionstesting.org/for-test-takers/thinking-skills-assessment/tsa-oxford/preparing-for-tsa-oxford/
IMAT >>>> https://www.admissionstesting.org/for-test-takers/imat/preparing-for-imat/
 
หรือน้องๆตามไปอ่านกระทู้พี่โอทีได้ที่ https://www.dek-d.com/board/tcas/4011939/  

ขอบคุณ เว็บไซต์ https://www.dek-d.com

สนใจสมัคร VIP โปรแกรม + ปรึกษาทำพอร์ตสอบติด ครบจบในที่เดียว >> คลิกที่นี่  https://www.tcasportfolio.com/package/payment