รอยยิ้มมีประโยชน์กับการสอบสัมภาษณ์

รอยยิ้มมีประโยชน์กับการสอบสัมภาษณ์

การยิ้มนั้นดียังไง นอกจากได้บุคลิกภาพที่ดีแล้ว การยิ้มยังให้ประโยชน์ด้านการสอบสัมภาษณ์อีกด้วยการยิ้มช่วยอะไรได้บ้างมาดูกันค่ะ

    1.ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ไร้อารมณ์บูด

         ยิ้มสามารถบ่งบอกได้ถึงอารมณ์ชนิดบวก สีหน้าของน้องๆสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงอารมณ์ในขณะที่น้องๆตื่นเต้นกับการสอบสัมภาษณ์ ดังนั้นแม้น้องๆจะรู้สึกกดดันแค่ไหน เพียงแค่ฉีกยิ้มออกมาก็จะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นแล้ว

    2.คลายเครียด

    การยิ้มทำให้หัวใจเต้นช้าลง แม้จะอยู่ในช่วงที่มีความเครียด จึงเป็นประโยชน์ทั้งต่อจิตใจและร่างกาย แล้วยังเพิ่มประสิทธิภาพในการสอบสัมภาษณ์อีกด้วย

    3.ช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

    สร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ง่ายขึ้น ความคิดเชิงบวกก็ช่วยให้มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ราบรื่นกว่าคนที่มีอารมณ์แง่ลบ รอยยิ้มบนใบหน้าจึงช่วยสร้างมิตรภาพได้ เพราะฉะนั้นยิ้มเยอะๆจะสามารถมัดใจกรรมการได้ค่ะ

    4.เพิ่มความน่าไว้วางใจ

    น้องสังเกตไหมว่าการที่เราถูกดึงดูดเข้าหาคนที่ยิ้มบ่อย ๆ เพราะว่าคนคนนั้นดูน่าคบหา น่าไว้วางใจมากกว่าคนบึ้งตึง ไม่ยิ้มแย้ม และยังดูไม่มีสเน่ห์ อีกด้วย ถ้าน้องๆยิ้มให้กว้างๆจะทำให้ดูจริงใจ และยังมีบุคลิกบางอย่างที่บ่งบอกว่าน่าไว้วางใจ

    5.ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน

    รอยยิ้มสามารถสร้างความสุขในร่างกายและมีนัยสำคัญที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพในการทำงานของตัวน้องๆอีกด้วย จะช่วยให้การตอบคำถามผ่านไปได้อย่างราบรื่นและเป็นคนมีศักยภาพในการทำงานที่เปี่ยมล้น

 

https://health.kapook.com/view116482.html

http://www.bigsmileworld.com/articles/beauty/smiles_benefits

https://www.honestdocs.co/benefits-of-smiling-to-us-and-others
พอร์ตตีมละ 90 บาท ช่วยน้องสอบติดTCAS กับโปรแกรมทำพอร์ตสำเร็จรูป ส่งพอร์ตพรุ่งนี้ ทำเองวันนี้ เสร็จใน 10 นาที คลิกสมัครได้ที่ https://www.tcasportfolio.com/main
หรือสมัครแบบเหมา 
แพคที่ 1: 5 ตีม > ราคา 350 บาท (จาก 450 บาท) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment
แพคที่ 2 : Unlimited Theme ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด 399 บาท (1 ปีเต็ม) คลิกเลย https://www.tcasportfolio.com/package/payment

ติดตามสามช่องทางใหม่ TCASPORTFOLIO.COM ได้ที่ 

FACEBOOK : https://web.facebook.com/TCASportfolio/
INSTAGRAM : https://www.instagram.com/tcasportfolio/?hl=th
TWITTER : https://twitter.com/home?logout=1573110522519&prefetchTimestamp=1573110522528


 

ปรึกษาทักพี่แอดมินได้ที่ https://www.facebook.com/TCASportfolio/inbox